HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0906 300 355
HỖ TRỢ ONLINE
Ms. Nhung
THÔNG TIN LIÊN HỆ
ĐT: 08. 39515558
Email: luccuongco@gmail.com
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
LIÊN KẾT WEB
-- Liên kết web --
-- Liên kết web -- google.com bongda.com
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4

Tổng truy cập: 495108

Tin Tức & Sự Kiện » Độc đáo suối đá trứng, Lào Cai

Có những điều giản đơn nhưng chứa nhiều bí ẩn bởi chưa có lời giải thích thuyết phục và có những thắng cảnh ngay gần chúng ta, nhưng không mấy người biết đến. Suối đá trứng ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng là một địa chỉ như vậy.

 

Mỗi dòng sông, con suối đều gắn với mình một huyền thoại và như đời người, trên mỗi khúc sông, khúc suối lại có một phẩm hạnh riêng. Bắt nguồn từ núi rừng Hoàng Liên hùng vĩ, nơi có đỉnh Phan Xi Păng cao ngất, đoạn đầu đời như đứa trẻ hiếu động quần quật chảy để lại đằng sau nó những khối đá ngổn ngang bên thung lũng Mường Hoa (huyện Sa Pa).

 

Vượt qua khe núi hẹp cuối dãy Hoàng Liên (xã Thanh Phú, Sa Pa), dòng suối đổ ra địa phận xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) và cũng kể từ đây nó đã mang tên gọi khác, suối Ngòi Bo. Dấu hiệu của "sự trưởng thành, quãng đời đẹp nhất" của dòng suối là ở đây. Trước khi lững lờ trôi giữa đôi bờ yên ả và kết thúc sứ mệnh khi hòa mình với dòng sông Hồng ở cửa Ngòi Bo, dòng suối đã hiến cho đời những tinh túy với chuỗi thắng cảnh đậm màu thi ca và cơ man bí ẩn hấp dẫn.  

Một trong những điểm như thế là suối đá trứng. Suối đá trứng là ranh giới giữa thôn Tả Thàng và thôn Khe Luộc, xã Gia Phú. Suối Ngòi Bo đang cuồn cuộn chảy đến đây bỗng lặng lờ trôi êm đềm và phóng khoáng với bến nước rộng như hình thái của một dòng sông. Phía bờ hữu (thôn Tả Thàng), bên bồi là một doi những cát vàng và bãi đá màu trắng tăm tắp. Điều thú vị là những viên đá ở đây dù to hay nhỏ đều rất nhẵn và tròn hoặc chí ít cũng là hơi dẹt hoặc hình bầu dục như quả trứng. Vì thế từ lâu người dân nơi đây vẫn gọi là suối đá trứng, suối đá tròn. 

Thiên nhiên khéo tạo dựng, người dân thôn Tả Thàng, Khe Luộc chọn những viên đá trứng, đá tròn mang về làm cảnh, trang trí cho ngôi nhà. Một vài người đã nghĩ đến việc sơn màu hoặc sơn họa tiết nghệ thuật cho các viên đá này với mục đích thương mại. Ý tưởng này là hoàn toàn có cơ sở bởi mới đây ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì… nhiều cửa hiệu đã bán chạy như tôm tươi những viên đá cảnh tự nhiên như thế với giá từ 500.000 tới 1 triệu đồng, với viên có khối lượng lớn giá còn cao hơn.

 

Để đến tham quan suối đá trứng kỳ thú và chứa nhiều bí ẩn bạn có thể đi từ chợ Xuân Giao hoặc từ chân cầu Bến Đền, nhưng chỉ từ chợ Xuân Giao mới có đường nhựa.